Sắm nhà, mua đất tháng cô hồn: Vạn điều lợi, thiệt hại chẳng có?

Hoàn toàn trái với thông tin kiểu: tháng 7 Âm lịch không nên mua nhà, ô tô hay những thứ có giá trị, nhiều khách hàng cho rằng mua nhà trong tháng cô hồn là lựa chọn “số dzách”. Theo họ, mua nhà lúc này tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể so với các thời điểm khác trong năm.

Theo quan niệm dân gian của người Việt, tháng 7 Âm lịch là thời điểm “ma quỷ” về với dương gian nên còn được gọi là tháng cô hồn. Vì thế, hầu hết người dân kiêng làm việc đại sự như mua nhà, mua đất….

Tuy nhiên, vài năm gần đây quan niệm mua nhà trong tháng cô hồn không còn nặng nề như trước. Nhiều khách hàng chọn tháng 7 âm lịch là thời điểm giao dịch tốt nhất trong năm.
Họ cho rằng, đây chính là thời điểm các nhà đầu tư thường đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi đi kèm với giá cả hấp dẫn.
Thực tế, nhiều dự án chung cư, biệt thự…tung ra các chương trình hấp dẫn khách hàng như: mua nhà tặng xe ô tô, chuyến du lịch nước ngoài, giảm 5 – 10% giá trị căn hộ…

Chẳng hạn, hiện nay, một dự án chung cư ở Tp HCM tặng ngay một lượng vàng SJC cho 50 khách hàng đầu tiên hoàn thành ký hợp đồng mua bán căn hộ.

Một số dự án bất động sản khác lại tặng iPad, hay gói nội thất trị giá 50 – 70 triệu khi khách hàng đăng ký mua nhà trong tháng 7.

Có dự án lại thu hút khách mua bằng việc tặng xe ô tô, xe máy SH, chuyến du lịch Singapore…
Không chỉ có vậy, một số người cho rằng, mua nhà trong tháng cô hồn còn là cơ hội dễ dàng để chọn những căn ưng ý.
Như vậy, việc mua nhà trong tháng cô hồn chưa biết có xui xẻo hay không nhưng ít nhất người tiêu dùng cũng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể so với các thời điểm khác trong năm.